ถึงเวลาที่องค์กรควรเปลี่ยน Workflow บอกลาวิธีการทำงานแบบเดิม

27 กันยายน 2022
รู้จัก Workflow บริการระบบจัดการเอกสารองค์กร

ไม่ว่าคุณจะประกอบธุรกิจในอุตสาหกรรมใด ในปัจจุบันย่อมมีการแข่งขันที่สูงมากขึ้น ทำให้หลากหลายองค์กรพยายามที่จะหาวิธีปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ต่าง ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ให้มีคุณภาพและราบรื่นมากกว่าเดิม ซึ่งสิ่งนี้เรียกว่า “Workflow” หรือที่หลายคนรู้จักกันดีกับบริการระบบจัดการเอกสารองค์กร ที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการทำงานและเกิดความคล่องตัวมากที่สุด

แต่ว่า Workflow จริง ๆ แล้วคืออะไร? ระบบนี้มีส่วนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานภายในองค์กรอย่างไรบ้าง? และเมื่อไรที่องค์กรของคุณถึงเวลาเปลี่ยน Workflow วันนี้เรามีคำแนะนำดี ๆ มาฝากผู้ประกอบการและเจ้าของธุรกิจทุกท่านกัน

Workflow คืออะไร?

Workflow เปรียบเสมือนตัวช่วยบริการระบบจัดการเอกสารออนไลน์ รวมไปถึงการอนุมัติ และการตรวจสอบต่าง ๆ ภายในองค์กร ทำให้พนักงานในองค์กรสามารถทำงานได้อย่างเป็นระบบ มีประสิทธิภาพ และเป็นขั้นเป็นตอนมากขึ้น นอกจากนี้ระบบ Workflow ยังช่วยลดขั้นตอนหรือเวลาการทำงานที่ไม่จำเป็นออกไป เนื่องจากเรื่องเอกสารเป็นเรื่องที่มีรายละเอียดยิบย่อย ที่อาจต้องใช้ความละเอียดสูงในการจัดทำ ซึ่งในแต่ละทีมยังจะมีขั้นตอนในการดำเนินการที่มีความเฉพาะเจาะจงที่แตกต่างกันไปอีก แต่การมีบริการระบบจัดการเอกสารองค์กร อย่าง Workflow จะเข้ามาช่วยเปลี่ยนการดำเนินงานที่ยุ่งยากให้เกิดความคล่องตัวและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ซึ่งนอกจากจะช่วยลดชั้นตอนที่ซับซ้อนในการทำงานแล้ว ทุกคนที่เกี่ยวข้องที่มีสิทธิ์เข้าถึงเอกสาร ยังสามารถติดตามเอกสารได้ตลอดเวลาจากทุกที่ในโลกด้วย

การมีระบบ Workflow ที่ดี ช่วยตอบโจทย์องค์กรอย่างไรบ้าง?

 • บริการระบบจัดการเอกสารองค์กร ช่วยให้มีการจัดเก็บเอกสารอย่างเป็นระบบ ค้นหาเอกสารง่าย บอกลาปัญหาเอกสารหาย เอกสารชำรุดไปได้เลย
 • ยกระดับความปลอดภัยให้กับองค์กร โดยคุณสามารถกำหนดสิทธิ์การเข้าถึงของบุคคลในองค์กรสำหรับเอกสารในแต่ละประเภทได้
 • บริการระบบจัดการเอกสารออนไลน์จะช่วยให้การเดินเอกสารเป็นเรื่องง่าย สามารถใช้งานได้แบบอัตโนมัติ และสามารถปรับระบบแก้ไขการทำงานได้เอง
 • ช่วยประหยัดเวลาในการทำงาน และลดขั้นตอนยุ่งยากที่ไม่จำเป็นออกไป
 • ช่วยลดต้นทุนในระยะยาว ช่วยประหยัดงบประมาณในการเก็บเอกสารและรายจ่ายส่วนเกินอื่น ๆ เช่น ค่ากระดาษในการจัดทำเอกสาร ค่าอุปกรณ์เครื่องเขียนสำนักงานทั่วไป ฯลฯ
 • ช่วยให้ทุกแผนกในองค์กรสามารถมองเห็นกระบวนการทำงานที่ชัดเจน สามารถติดตามงานที่ต้องการได้อย่างทันที รวมถึงยังทำให้มองเห็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้ง่าย และสามารถจัดการงานได้อย่างราบรื่น ตลอดทั้งกระบวนการตั้งแต่ต้นจนจบ
Workflow บริการระบบจัดการเอกสารออนไลน์คืออะไร

เมื่อไรที่องค์กรของคุณควรปรับเปลี่ยน Workflow?

 • เมื่อมีปัญหาในการบริหารจัดการพนักงาน
 • เมื่อประสิทธิภาพของงานลดลง
 • เมื่อพนักงานในองค์กรเริ่มลาออก
 • เมื่อลูกค้าเริ่มน้อยลง และซื้อสินค้าหรือบริการน้อยลง
 • เมื่อมีปัญหาด้านบริการงานเอกสาร และการจัดเก็บเอกสาร

บอกลาปัญหาการจัดการเอกสารแบบเดิม ๆ ด้วย WOLF บริการระบบจัดการเอกสารออนไลน์

พิ่มประสิทธิภาพให้กับการทำงานและระบบจัดการเอกสารภายในองค์กรของคุณมากขึ้น ด้วยบริการระบบจัดการเอกสารออนไลน์ จาก WOLF ซอฟต์แวร์สัญชาติไทย ที่จะช่วยให้ระบบ Workflow ภายในองค์กรของคุณมีความสะดวกและรวดเร็ว ลดขั้นตอน ลดค่าใช้จ่าย ติดตามสถานการณ์ทำงานผ่านอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้ตลอดเวลา พร้อมทั้งจัดเก็บเอกสารได้อย่างเป็นระบบ แถมยังครอบคลุมการทำงานที่ต้องใช้เอกสารเป็นหลัก ตอบโจทย์งานด้านเอกสารได้หลากหลายแผนก

รับรองว่าหากคุณได้รับบริการระบบจัดการเอกสารองค์กรจากเรา ไม่ว่าเอกสารจะมีจำนวนมากเท่าไร หรือมีขั้นตอนที่ยุ่งยากแค่ไหน เพียงแค่คุณมีระบบนี้ระบบเดียว การดำเนินงานเรื่องการจัดการเอกสารภายในองค์กรก็จะเป็นเรื่องง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าประหยัดทั้งงบประมาณและเวลา หากสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ marketing@techconsbiz.com หรือ 02-634-4409

ติดต่อ WOLF ผู้เชี่ยวชาญระบบจัดการเอกสารระดับองค์กรมาตรฐาน ISO

เพิ่มประสิทธิภาพในการอนุมัติเอกสารภายในองค์กรของคุณ​ ด้วยระบบจัดการเอกสารแบบ Paperless จากประสบการณ์ออกแบบระบบมากกว่า 200 องค์กรเราพร้อมช่วยคุณเปลี่ยนแปลง ติดต่อเบอร์ 02-634-4409 หรือคลิกข้างล่างเพื่อติดต่อเรา

Related