ปกป้องข้อมูลในองค์กรให้ปลอดภัย ด้วย 7 เครื่องมือยุคใหม่

8 กันยายน 2022
เพิ่มความปลอดภัยให้องค์กรด้วยระบบความปลอดภัยไซเบอร์ ระบบจัดการเอกสาร

ทุกวันนี้ เราจะเห็นได้ว่ามีหลายธุรกิจ หลายองค์กรที่โดนกระแสโจมตีทางไซเบอร์ ไม่ว่าจะเป็นการโจมตีจาก แรนซัมแวร์ ไวรัส มัลแวร์ หรือแฮกเกอร์ ที่ล้วนเป็นภัยคุกคามด้านความปลอดภัย จนอาจทำให้องค์กรของคุณได้รับความเสียหายได้ ทั้งในเรื่องฐานข้อมูล การบริหารจัดการ รวมไปถึงการเข้าถึงกลยุทธ์ที่สำคัญอื่น ๆ ได้อีกด้วย

คุณพร้อมที่จะรับมือจากภัยคุกคามเหล่านี้หรือยัง? วันนี้เราได้รวบรวม 7 เครื่องมือที่ช่วยรักษาความปลอดภัยขั้นพื้นฐานที่ทุกองค์กรควรมี! ไม่ว่าจะเป็นด้านระบบความปลอดภัยไซเบอร์ ระบบจัดการเอกสารองค์กรแบบไร้กระดาษ ระบบตรวจสอบข้อมูล แต่จะมีเครื่องมืออะไรอีกบ้างนั้น เราไปดูพร้อมกันเลย

7 เครื่องมือความปลอดภัยทางไซเบอร์ รู้ไว้ ปลอดภัยกว่า!

1. Network Security

ระบบ Network Security เป็นระบบที่ใช้รักษาความปลอดภัยบนเครือข่าย  เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ที่ไม่ได้รับอนุญาต หรือเป็นอันตรายเข้ามาในระบบเครือข่ายได้ นอกจากนี้ ระบบ Network Security ยังสามารถป้องกันไม่ให้แฮกเกอร์ (Hacker) ทั้งหลายเข้าถึงข้อมูลในเครือข่ายอีกด้วย

2. Malware Prevention

เนื่องจากมัลแวร์ (Malware) เป็นอีกหนึ่งการโจมตีทางไซเบอร์ที่ร้ายแรง โดยมิจฉาชีพจะทำการปล่อยมัลแวร์ หรือโปรแกรมโค้ดที่สามารถเข้าถึงข้อมูลและทำลายลบล้างข้อมูลได้ โดยสามารถแชร์ข้อมูลไปยัง Server ที่อยู่ไกล แบบไม่ให้ผู้ใช้งานรู้ตัว หรือสามารถติดตามรายละเอียดของผู้ใช้งานได้

3. Backup Protection

เพราะข้อมูลหาย ไม่ใช่เรื่องที่สามารถแก้ไข หรือกู้คืนได้ตลอดเวลา บางครั้งหากข้อมูลสำคัญ หรือข้อมูลที่เป็นความลับของลูกค้าหาย อาจส่งผลกระทบต่อองค์กรของคุณอย่างมหาศาล ไม่ว่าจะเป็นกระบวนการในการทำงาน ประสิทธิภาพในการทำงาน หรือแม้กระทั่งชื่อเสียงขององค์กรคุณเช่นเดียวกัน ดังนั้นแล้ว การมีระบบสำรองข้อมูลที่ดี จะช่วยให้องค์กรของคุณมีระบบ Disaster Recovery ที่สามารถปกป้องและกู้คืนข้อมูลที่สูญหายและถูกทำลายได้อย่างแม่นยำและรวดเร็ว

4. Data Security

Data Security คือ ระบบรักษาความปลอดภัยของข้อมูล ที่จะช่วยป้องกัน เก็บรักษาความลับ และความสมบูรณ์ครบถ้วนของข้อมูล รวมไปถึงการรักษาความถูกต้อง และป้องกันไม่ให้ผู้ที่ไม่มีสิทธิเข้าใช้สามารถเข้าถึงหรือแก้ไขข้อมูลได้

5. Network Monitoring

เคยไหม? ที่หลายครั้งระบบเครือข่ายภายในองค์กรของคุณไม่มีความเสถียร ปลอดภัย หรือเมื่อเกิดปัญหาเมื่อไร ก็ไม่ทราบสาเหตุ ทำให้ไม่สามารถแก้ไขได้อย่างรวดเร็ว ระบบ Network Monitoring จึงเป็นเครื่องมือที่คอยช่วยติดตามและเฝ้าระวังระบบบนเครือข่าย รวมทั้งยังช่วยวิเคราะห์ รายงานข้อมูล และแจ้งเตือนพฤติกรรมการใช้งานที่ผิดปกติแก่ผู้ดูแลระบบภายในองค์กรคุณอีกด้วย

6. Data Loss Prevention 

อีกหนึ่งระบบความปลอดภัยของข้อมูลที่เราขอแนะนำสำหรับทุกองค์กร นั่นก็คือ ระบบป้องกันข้อมูลรั่วไหล ที่จะช่วยลดความเสี่ยงและปกป้ององค์กรจากความเสียหายทั้งทรัพย์สินและชื่อเสียง ในกรณีที่มีการถูกโจรกรรมจากบุคคลภายนอกหรือจากภายในขององค์กร รวมทั้งยังคุ้มครองนโยบาลส่วนบุคคล (PDPA) ได้อีกด้วย

7. Paperless Solution

บอกลาปัญหาเอกสารหาย ชำรุด หรือไม่ครบถ้วนไปได้เลย เพราะการที่ข้อมูลสำคัญภายในองค์กรของคุณสูญหายก็ยิ่งทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานและชื่อเสียงขององค์กรลดลง เปลี่ยนมาใช้ระบบจัดการเอกสารองค์กรแบบไร้กระดาษ (Paperless Slution) ที่นอกจากจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน จัดการเอกสารได้อย่างเป็นระบบ เพิ่มความปลอดภัยให้แก่องค์กรคุณได้มากขึ้นแล้ว ยังช่วยลดการใช้ทรัพยากรกระดาษให้น้อยที่สุดและช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกด้วย

ระบบจัดการเอกสารองค์กรแบบไร้กระดาษ (Paperless)

จัดการเอกสารได้ง่าย ปลอดภัยกว่า ด้วยระบบจัดการเอกสารแบบไร้กระดาษ

เพราะการจัดการเอกสารภายในองค์กร โดยเฉพาะด้านความปลอดภัยเป็นสิ่งที่ทุกองค์กรควรให้ความสำคัญ มาเพิ่มความอุ่นใจและประสิทธิภาพในการจัดการเอกสารให้มากขึ้น ด้วยระบบจัดการเอกสารองค์กรแบบไร้กระดาษ จาก WOLF เพื่อเพิ่มการทำงานของระบบจัดการเอกสารที่ง่าย สะดวก ปลอดภัยมากขึ้น สามารถใช้งานได้ทุกที่ ทุกเวลา

Related