TOP5 งาน ที่ตลาดต้องการสูง ในช่วง COVID-19

22 กุมภาพันธ์ 2021
งานที่ตลาดต้องการ

TOP5 งานที่ตลาดต้องการสูง ในช่วง COVID-19

          การระบาดใหญ่ของ COVID-19 ทำให้พฤติกรรมของคนเราเปลี่ยนไปอย่างมาก กระทบถึงองค์กรทางธุรกิจ กระทบถึงคนทำงานไปทั่วโลก หลายๆ อาชีพ เรียกได้ว่าต้องเจอกับวิกฤต แต่หลายๆ อาชีพก็กลายมาเป็นที่ต้องการของตลาด เนื่องด้วยพฤติกรรมของคนที่เปลี่ยนไปเช่นเดียวกัน

          วันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่า Top 5 งานที่น่าสนใจ จนกลายเป็นที่ต้องการของตลาดในยุค COVID-19 มีอะไรกันบ้าง

          1. ผู้จัดจำหน่ายซอฟต์แวร์ระบบทำงานออนไลน์

.

          เนื่องจากการทำงานที่บ้านหรือ Work from home กลายมาเป็นพฤติกรรมกระแสหลักในทุกวันนี้ ดังนั้นเครื่องมือที่จะช่วยให้การทำงานที่บ้าน ราบรื่นและมีประสิทธิภาพ ก็ดูจะจำเป็นมากสำหรับหลายๆ องค์กร ทำให้อาชีพที่มาแรงแซงทุกโพล ก็คือ ‘ผู้จัดจำหน่ายซอฟต์แวร์ระบบทำงานออนไลน์’ นั่นเอง

          ซึ่ง WOLF เอง ก็กำลังมีโปรเจกต์เปิดรับคู่ค้าทางธุรกิจ ในการเป็น Partner จำหน่าย ‘ระบบอนุมัติเอกสารออนไลน์ WOLF Approve’ รวมถึง ‘WOLF ISO ซอฟต์แวร์บริหารจัดการมาตรฐาน ISO’ ด้วย

          ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ที่เหมาะแก่การลงทุนสำหรับ Partner แน่นอน เนื่องจาก
– ขายง่าย ลงทุนน้อย กำไรดี
– มีจำนวนผู้ใช้งานมากกว่า 10,000 รายทั่วประเทศ
– สามารถปิดการขายได้ในการพบลูกค้าเพียง 1 ครั้ง
– ยอดขายตั้งแต่ 6 หลักขึ้นไป
– ไม่ว่าจะเป็นบริษัท หรือ Freelance ก็สามารถขายได้
– มีการอบรมเตรียมความพร้อมก่อนการขาย
จึงทำให้ Partner หลายๆ ราย กำลังสนใจเป็นอย่างมาก

ถ้าใครสนใจสามารถติดต่อเข้ามาได้ที่ https://wolftcb.com/join-us/

เจ้าหน้าที่คลังสินค้า

          2. เจ้าหน้าที่คลังสินค้า

.

          ข้อจำกัดที่มาพร้อมกับการแพร่ระบาดของ COVID-19ก็คือคนเราไม่ได้มีอิสระในการออกจากบ้านเพื่อไปช้อปปิ้ง เลือกซื้อของจากห้างร้านได้เลยทำให้การช้อปปิ้งออนไลน์บูมขึ้นเป็นอย่างมาก ส่งผลให้พนักงานที่มีหน้าที่เกี่ยวข้องกับคลังสินค้า ต้องทำงานมากขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น จึงส่งผลไปยังความต้องการของตลาดต่อตำแหน่งงานนี้นั่นเอง

ติวเตอร์ออนไลน์

          3. ติวเตอร์ออนไลน์

.

          วงการการศึกษาก็ได้รับผลกระทบไปเต็มๆ เช่นกันเนื่องจากสถานศึกษาเป็นสถานที่ที่รวมคนจำนวนมากจึงไม่สามารถทำการเรียนการสอนแบบปกติได้การเรียนออนไลน์จึงเป็นทางออก แต่ก็ดูจะมีข้อถกเถียงเกี่ยวกับประสิทธิภาพในการเรียนการสอนจากหลายๆ ปัจจัยทำให้อาชีพติวเตอร์ออนไลน์จึงเป็นตัวช่วยของนักเรียน นักศึกษาในสถานการณ์นี้เพื่อเข้าใจเนื้อหารการเรียนอย่างลึกซึ้งและครบถ้วนมากยิ่งขึ้นรวมถึงคนวัยทำงานเอง ก็มีการลงเรียนในคอร์สออนไลน์ต่างๆ เพื่อเพิ่มศักยภาพตัวเองด้วยเช่นกัน

พยาบาลวิชาชีพ

          4. พยาบาลวิชาชีพ

.

          แน่นอนว่าวงการแพทย์ เป็นกองทัพหน้าที่ต้องทำงานกับ COVID-19และเมื่อการระบาดมีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง มีจำนวนผู้ติดเชื้อมากขึ้นบุคลากรทางการแพทย์ก็จะดูแลได้อย่างไม่ทั่วถึงนอกจากแพทย์แล้ว พยาบาลวิชาชีพก็เป็นอีกอาชีพที่เป็นที่ต้องการอย่างมากในการช่วยคัดกรองและดูแลผู้ป่วยได้อย่างทั่วถึง

พนักงานส่งของ

          5. พนักงานส่งของ

.

          นอกจากพนักงานเกี่ยวกับคลังสินค้าที่ได้กล่าวไปข้างต้นแล้วอาชีพที่มาช่วยตอบโจทย์การซื้อของในช่วงที่ต้องกักตัวอยู่บ้าน ก็คงไม่พ้นพนักงานส่งของอย่างแน่นอนทำให้ในช่วงอยู่บ้าน เราต่างก็จะมีพัสดุมาส่งที่หน้าบ้านไม่ขาดสายนอกจากพนักงานส่งของแล้ว พนักงานส่งอาหารเองก็เป็นอีกอาชีพที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเพราะไม่ต้องอาศัยทักษะใดเป็นพิเศษ นอกจากมียานพาหนะเป็นของตัวเองและมีพนักงานออฟฟิศหลายๆ คน ที่ใช้อาชีพพนักงานส่งของหรือส่งอาหาร เพื่อเป็นอาชีพเสริม หรือเป็นอาชีพใหม่ในช่วง COVID-19 นี้ไม่น้องเลย

          ในสถานการณ์นี้ ถ้าคนทำงานคนไหน หรือองค์กรใด สามารถวิเคราะห์และต่อยอดจากพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของคนในยุคนี้ได้ ก็จะกลายเป็นผู้อยู่รอดและได้เปรียบในการเข้าใกล้ความสำเร็จนั่นเอง

www.wolfapprove.com

www.wolfiso.com

: (+66) 2 634 4409

✉️ : info@techconsbiz.com

Line@ : @techconsbiz

Related