สไตล์การทำงาน ‘คนยุคใหม่‘ พาองค์กร Success ได้ชิล ๆ

26 มกราคม 2021
สไตล์การทำงานที่พาองค์กร Success

สไตล์การทำงาน ‘คนยุคใหม่‘ พาองค์กร Success ได้ชิล ๆ

          ในบริบทของการทำงาน ถ้าเอ่ยถึง ‘คนยุคใหม่’ ผู้บริหารหลาย ๆ คนที่ได้ยินคำนี้คงมีภาพจำหรือให้ความหมายได้ในทันที ซึ่งอาจจะมีทั้งบวกและลบ ‘คนยุคใหม่’ หัวไว มีข้อมูลเยอะ ทันโลก เก่งเรื่องไอที ‘คนยุคใหม่’ ไม่ค่อยอดทน มั่นใจในตัวเองเกินไป ขาดสัมมาคารวะ

          แต่ถ้าลองมองแบบลบอคติออกไป อาจจะทำให้มองเห็นเหตุผลหรือที่มาของการกระทำและทัศนคติในการทำงานที่น่าสนใจของ ‘คนยุคใหม่’ อีกเยอะเลย เช่น การที่ ‘คนยุคใหม่’ เปลี่ยนงานบ่อย อาจจะเป็นเพราะตัวองค์กรเองก็ได้ ที่ไม่มีพื้นที่หรือแรงผลักดันให้ ‘คนยุคใหม่’ ได้ใช้ศักยภาพของตัวเองได้อย่างเต็มกำลัง ฯลฯ

          ในโลกแห่งการทำงานทุกวันนี้เอง ก็ปฏิเสธไม่ได้ที่คนจากหลาย ๆ รุ่น จำเป็นจะต้องผสมผสานร่วมงานกับ ‘คนยุคใหม่’ มันจะสนุกแค่ไหน ถ้าได้เรียนรู้จุดแข็งที่น่าสนใจของ ‘คนยุคใหม่’ แล้วนำไปพัฒนาการทำงานให้สำเร็จไปด้วยกัน

ถนัดใช้เทคโนโลยี work flow

          – ถนัดใช้เทคโนโลยี

.

          คงไม่มีใครเถียงแน่นอนว่าธุรกิจในยุคดิจิตอลแบบนี้ ถูกขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีถ้าองค์กรไหนช้า คือเท่ากับตกม้าตาย สิ่งหนึ่งที่เป็นตัวช่วยได้ คือ สกิลของ ‘คนยุคใหม่’ ที่รอบรู้และเข้าใจเทคโนโลยี เพราะ ‘คนยุคใหม่’ เติบโตมาพร้อมกับการเรียนรู้เทคโนโลยีที่พัฒนาสิ่งใหม่อยู่ทุกวัน และยังสามารถเรียนรู้เพื่อนำมาปรับใช้ได้ในระยะเวลาอันรวดเร็วด้วย

          รวมถึง ‘คนยุคใหม่’ ถนัดในการค้นหาวิธีที่นำไปสู่ผลลัพธ์หรือความสำเร็จ โดยที่ใช้แรง เวลา หรือต้นทุนน้อยที่สุดอย่าง เช่นสิ่งที่เห็นได้ในองค์กรยุคใหม่ทุกวันนี้จากการที่เคยดำเนินงานด้วยระบบเอกสารในรูปแบบกระดาษ กว่าจะเขียน กว่าจะพิมพ์ กว่าจะรอผู้บริหารอนุมัติ ต้องเสียทั้งต้นทุน ทรัพยากร และเวลา

          เลยนิยมหันมาใช้ ‘ระบบอนุมัติเอกสารออนไลน์’ ที่ดำเนินงานเอกสารทั้งหมดในรูปแบบไร้กระดาษ (Paperless) แถมสามารถดำเนินงานบนระบบออนไลน์ได้ทุกที่ ทุกเวลา ประหยัดทั้งต้นทุนและเวลา ผู้บริหารก็จะดูแลงานได้ไม่ตกหล่น ไม่ล่าช้า และมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยการแจ้งเตือนของระบบ เป็นการติดตั้งระบบเพียงครั้งเดียวและใช้ต่อไปได้อย่างยาวนาน เหมาะกับองค์กรยุคใหม่ ที่อยากจะก้าวไปเป็นแถวหน้าในโลกธุรกิจยุคดิจิตอล

มีความมั่นใจและไอเดียพลุ่งพล่าน work flow

          – มีความมั่นใจและไอเดียพลุ่งพล่าน

.

          ทุกวันนี้องค์กรที่เข้าใกล้ความสำเร็จ คือองค์กรที่มีความแตกต่าง สดใหม่ของไอเดียซึ่งนี่เป็นอีกสิ่งที่ ‘คนยุคใหม่’ ทำได้ดีเพราะเติบโตมากับการใช้ความคิดสร้างสรรค์ตลอดเวลา ต้องการค้นหาสิ่งแปลกใหม่มีความมั่นใจในการแสดงความคิดเห็นอย่างตรงไปตรงมา ไม่กลัวต่อข้อจำกัดต่าง ๆ ถ้าได้เปิดโอกาสให้ ‘คนยุคใหม่’ ได้แสดงความคิดเห็นและช่วยกันต่อยอดเชื่อว่าองค์กรจะได้อะไรใหม่ ๆ ที่น่าสนใจเยอะเลยทีเดียว

พร้อมเปิดรับและเรียนรู้ work flow

          – พร้อมเปิดรับและเรียนรู้

.

          หลายครั้งที่มักเห็น ‘คนยุคใหม่’ มักจะกล้าตั้งคำถาม ตั้งข้อสังเกตจนบางครั้งอาจจะดูเหมือนขวางโลกไปหน่อย แต่จริง ๆ แล้วในทางกลับกัน‘คนยุคใหม่’ ก็พร้อมเปิดรับหากต้องถูกตั้งคำถามเช่นเดียวกัน‘คนยุคใหม่’ มีความกระตือรือร้นต่อการเรียนรู้สิ่งใหม่ มักสนใจในการค้นคว้าและเรียนรู้เพราะเขาเชื่อในการพัฒนาตัวเองอยู่เสมอซึ่งถือเป็นข้อดีขององค์กรที่มี ‘คนยุคใหม่’ เป็นฟันเฟืองสำคัญ

ชอบความท้าท้าย มีไฟแรง work flow

          – ชอบความท้าท้าย มีไฟแรง

.

          อะไรที่ว่ายาก อะไรที่ว่าใหม่ อะไรที่ว่าเป็นไปไม่ได้ ‘คนยุคใหม่’ ชอบ! ‘คนยุคใหม่’ มีแรงขับเคลื่อนในการทำงานนอกจากค่าตอบแทน ก็คือสิ่งที่เรียกว่า ‘Passion’ ทำให้ ‘คนยุคใหม่’ พร้อมทุ่มเทกายใจกับงาน เพื่อจะทำให้เขาเก่งขึ้น มีคุณค่ามากขึ้น หรือเป็นที่ยอมรับมากขึ้น ตามแต่ ‘Passion’ ของแต่ละคนจึงไม่แปลกที่จะเห็น ‘คนยุคใหม่’ ตาเป็นประกายเวลาได้เจอกับสิ่งใหม่ หรือเวลาที่ได้เจอการเปลี่ยนแปลงเพราะการที่มีไฟแรง ทำให้ ‘คนยุคใหม่’ พร้อมอัพเลเวลให้ตัวเองและผลงานได้อยู่เสมอ

          จริง ๆ แล้วคนทุก Generation ก็มีลักษณะ ข้อดี ข้อเสียที่แตกต่าง ปะปนกันไปถ้าผู้บริหารมีความเข้าใจ ก็จะสามารถปรับจูนให้พนักงานทุกวัยทำงานประกอบกันเหมือนจิ๊กซอว์ได้เพื่อนำองค์กรเข้าเส้นชัยในโลกยุคใหม่ไม่ยากเลย

www.wolfapprove.com

www.wolfiso.com

: (+66) 2 634 4409

✉️ : info@techconsbiz.com

Line@ : @techconsbiz

Related