เตรียมพร้อมก่อนใคร อัพเดตเทรนด์การทำงานของออฟฟิศยุคใหม่ใน ปี 2021

4 มกราคม 2021
เทรนด์การทำงานออฟฟิศยุคใหม่

เตรียมพร้อมก่อนใคร อัพเดตเทรนด์การทำงานของออฟฟิศยุคใหม่ใน ปี 2021

          ใกล้เข้ามาแล้วกกับการส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2021 สิ่งที่เราจะเห็นกันได้จากช่วงเวลาแบบนี้คือการแลกเปลี่ยนแบ่งปัน เกี่ยวกับเทรนด์ต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในปีหน้า

          ในบทความนี้เราจะพาทุกคนในโลกธุรกิจยุคใหม่ และคนทำงานทุกคนโดยเฉพาะชาวออฟฟิศ ไปรู้จักกับเทรนด์การทำงานของออฟฟิศยุคใหม่ใน ปี 2021 ก่อนที่เราจะก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่ และปรับตัวในการทำงานได้อย่างมืออาชีพ

WOLF Approve งานเอกสารไร้กระดาษ

          – งานเอกสารไร้กระดาษ

.

          หนึ่งอย่างที่เห็นการเปลี่ยนแปลงได้ชัดมาในระยะหลังๆและดูมีทีท่าว่าจะถูกพัฒนาและนำแนวคิดนี้มาใช้มากขึ้นก็คือการทำงานแบบไร้กระดาษ หรือ Paperlessที่จะทำให้การทำงานรวดเร็วขึ้น ปลอดภัยขึ้น ง่ายดายขึ้นทันยุคทันสมัย และประหยัดงบประมาณไปได้มากโดยหลายๆ องค์กรได้สะท้อนการปรับใช้แนวคิดนี้ด้วยการใช้ระบบอนุมัติเอกสารออนไลน์ ระบบจัดเก็บเอกสารออนไลน์แทนการใช้เอกสารในรูปแบบกระดาษแบบเดิมซึ่ง ‘WOLF Approve’ และ ‘WOLF ISO’ เอง ก็เป็นหนึ่งในซอฟต์แวร์ที่ตอบโจทย์แนวคิดนี้เช่นเดียวกัน

WOLF Approve เก็บข้อมูลบนระบบออนไลน์

          – เก็บข้อมูลบนระบบออนไลน์

.

          การเก็บข้อมูลบนระบบออนไลน์ รวมถึงการทำงานบนนระบบออนไลน์ ก็จะได้รับความนิยมมากขึ้นแบบพุ่งทะยานในปีหน้าเนื่องจากในรอบปีที่ผ่านมา โลกของเราได้เจอกับสถานการณ์โรคระบาดจนเกิดความปกติใหม่ในโลกการทำงาน คือการ Work from homeทำให้การเก็บและเข้าถึงข้อมูลบนออนไลน์เป็นสิ่งที่เข้ามามีบทบาทอย่างมากเพราะมีความสะดวก ปลอดภัย และมีฟังก์ชันที่น่าสนใจอีกมากมายที่สนับสนุนการทำงาน

WOLF Approve การทำงานแบบรีโมต

          – การทำงานแบบรีโมต

.

          ต่อเนื่องจากข้อก่อนหน้านี้ที่มีการกล่าวถึงการ Work from home ในสถานการณ์โรคระบาดซึ่งจะเกี่ยวเนื่องกับการทำงานแบบรีโมต (Remote Working) คือการทำงานหรือสั่งงานกันจากที่ไหนก็ได้ โดยที่ไม่จำเป็นต้องเจอหน้ากันและมีการนำเอาเทคโนโลยีหรือซอฟต์แวร์เข้ามามีส่วนช่วยในการรับส่งงานที่จะปฏิเสธไม่ได้อย่างแน่นอนว่าจะเป็นลักษณะการทำงานที่ขึ้นเทรนด์ในปี 2021ที่จะเป็นปีแห่งการปรับตัวอีกปีหนึ่งของโลกการทำงาน

WOLF Approve เรียนรู้อย่างยืดหยุ่น

          – เรียนรู้อย่างยืดหยุ่น

.

          ในแง่ของทัศนคติการทำงาน และการพัฒนาตนเองของคนวัยทำงานก็ดูจะเป็นเรื่องที่ถูกพูดถึงและถูกให้ความสำคัญอย่างมากในโลกธุรกิจเนื่องจากในอนาคต ที่โลกจะถูกขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่องมีชุดข้อมูลและองค์ความรู้มากมายที่ไหลเวียนแลกเปลี่ยนตลอดเวลาการที่รอองค์กรมานั่งจักอบรบให้พนักงานทีละเรื่องๆ ก็คงจะไม่ได้มีประสิทธิภาพอีกต่อไปแล้วแต่ตัวบุคลากรเองที่จะต้องเรียนรู้อย่างยืดหยุ่น เรียนรู้อย่างกว้างขวางด้วยตนเองในหลายๆ เรื่องเพื่อพัฒนาตัวเองตลอดเวลา ในช่วงเวลาที่มีแนวโน้มว่าการแข่งขันจะสูงขึ้นเรื่อยๆ

WOLF Approve ลดโครงสร้างองค์กร

          – ลดโครงสร้างองค์กร

.

          โครงสร้างองค์กรแบบเดิมจะค่อยๆ หายไปซึ่งก็คือแบบโครงสร้างลำดับขั้นจากบนลงล่างที่จะมีข้อเสียคือความล่าช้าของขั้นตอน ที่จะต้องให้ผู้บริหารคอยตัดสินใจทุกเรื่องในปีหน้าจึงมีแนวโน้มที่องค์กรต้องปรับโครงสร้างให้ยืดหยุ่นมากขึ้น เน้นการให้ความสำคัญกับโครงสร้างองค์กรแบบแนวราบที่ยังมีคนที่คอยจัดการอยู่ แต่ลดจำนวนให้มีน้อยที่สุด เพื่อลดลำดับขั้นการตัดสินใจ ลดงบประมาณ และกระจายอำนาจตัดสินใจให้กับพนักงานระดับปฏิบัติการที่อยู่หน้างานทำให้งานดำเนินไปได้อย่างรวดเร็ว และไม่เสียโอกาสในด้านต่างๆ หากองค์กรใด หรือคนทำงานคนไหน ได้เรียนรู้และปรับตัวตามนี้ก็จะทำให้มีแนวโน้มที่จะประสบความสำเร็จในการทำงานในปี 2021 ได้อย่างแน่นอน

www.wolfapprove.com

www.wolfiso.com

: (+66) 2 634 4409

✉️ : info@techconsbiz.com

Line@ : @techconsbiz

Related