องค์กรยุคใหม่ต้องเตรียมตัวยังไง? ก่อนติดตั้งใช้งาน Software อนุมัติเอกสารออนไลน์

26 มกราคม 2021
องค์กรยุคใหม่วางระบบอนุมัติเอกสารออนไลน์

องค์กรยุคใหม่ต้องเตรียมตัวยังไง? ก่อนติดตั้งใช้งาน Software อนุมัติเอกสารออนไลน์

          ‘Software อนุมัติเอกสารออนไลน์’ กลายเป็นคำที่ผู้คนในแวดวงธุรกิจยุคนี้ คุ้นหูและคุ้นเคยกันในวงกว้างเนื่องจากเป็นเครื่องมือทางธุรกิจที่ได้รับความนิยมอย่างมาก

          ในการช่วยดำเนินงานเอกสาร รวมถึงทำให้ Workflow ในองค์กรเป็นไปได้อย่างลื่นไหลในระยะเวลาอันสั้น บนระบบงานแบบ Paperless รวมถึงสามารถปรับใช้กับองค์กรทุกประเภท ทุกขนาดได้อีกด้วย

          วันนี้ในฐานะที่ WOLF เองก็เป็นหนึ่งในผู้นำด้าน ‘Software อนุมัติเอกสารออนไลน์’ ในไทย ด้วยตัวซอฟต์แวร์ ‘WOLF Approve’ ที่ได้รับความเชื่อถือ

          เราจะมาแชร์ถึงสเต็ปง่ายๆ ในการเตรียมพร้อมสู่การติดตั้งและใช้งาน ‘Software อนุมัติเอกสารออนไลน์’ เพื่อเพิ่มโอกาสประสบความสำเร็จให้ธุรกิจ

ระบบอนุมัติเอกสาร จุดประกายไอเดีย

          – จุดประกายไอเดีย

.

          เรียกว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะถ้าหากไม่มีความคิดริเริ่มในการทำอะไรสักอย่าง ผลลัพธ์ที่เราอยากเห็นที่ปลายทางก็คงไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน

          ถ้าหากคุณกำลังมีไอเดียที่จะหาตัวช่วยให้การดำเนินงานทางธุรกิจของคุณเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว ง่ายดาย ลดภาระด้านงานเอกสาร และคุณเริ่มตัดสินใจอยากใช้งาน ‘Software อนุมัติเอกสารออนไลน์’

          แปลว่าคุณมาถูกทาง จากนั้นก็ลองศึกษาข้อมูลเบื้องต้นเพื่อประกอบการดำเนินการในสเต็ปถัดๆ ไป

ระบบอนุมัติเอกสาร เตรียมพร้อมทั้งองค์กร

          – เตรียมพร้อมทั้งองค์กร

.

          หากคุณคือผู้บริหารที่ตัดสินใจแล้วว่าจะทำให้ไอเดียที่เกิดขึ้นจากสเต็ปก่อนหน้าให้เป็นจริงคุณจะต้องเตรียมความพร้อมให้กับองค์กรของคุณ

          ด้วยการแจ้งพนักงานให้เตรียมตัว และแชร์ให้เหล่าพนักงานฟังว่า ‘Software อนุมัติเอกสารออนไลน์’ ที่เรากำลังจะติดตั้งใช้งานนั้นมีความสำคัญ และจะส่งผลดีต่อการทำงานของทุกคนอย่างไร

          เพื่อให้ทุกคนเข้าใจและเห็นเป้าหมายเดียวกัน และทำให้เกิดความรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งและมีส่วนร่วมที่จะช่วยกันขับเคลื่อนองค์กรให้ไปสู่เป้าหมาย

ระบบอนุมัติเอกสาร จัดการเอกสารในระบบเก่า

          – จัดการเอกสารในระบบเก่า

.

          หากตัดสินใจแล้วว่าจะติดตั้งใช้งาน ‘Software อนุมัติเอกสารออนไลน์’ นั่นหมายถึงว่างานเอกสารทั้งหมดในระบบเก่า ที่ใช้กระดาษ

          จะต้องถูกย้ายไปอยู่บนคลังเอกสารออนไลน์ในรูปแบบของเอกสารอิเล็กทรอนิกส์หรือ E-Document ทั้งหมด คุณจะต้องมีการเตรียมการจัดจำแนกหมวดหมู่เอกสารให้พร้อม

          ครบถ้วน ลำดับความสำคัญของเอกสารให้เหมาะสม เพื่อที่จะทำให้การเคลื่อนย้ายข้อมูลเอกสารเป็นไปได้อย่างราบรื่น ไม่ตกหล่น

ระบบอนุมัติเอกสาร ติดตั้งและเทรนการใช้ซอฟต์แวร์

          – ติดตั้งและเทรนการใช้ซอฟต์แวร์

.

          เมื่อคุณได้ติดต่อกับบริษัทเจ้าของ ‘Software อนุมัติเอกสารออนไลน์’ เพื่อให้ออกแบบระบบให้สอดคล้องกับองค์กรของคุณ และนำมาติดตั้งที่องค์กรของคุณเรียบร้อยแล้ว

          สิ่งที่มองข้ามไม่ได้คือการสร้างความคุ้นเคย และเริ่มเทรนการใช้งานให้กับพนักงานทุกคน ทุกแผนก เพื่อให้ทุกคนเรียนรู้และเข้าใจบทบาทหน้าที่ของตัวเองต่อการใช้งาน ‘Software อนุมัติเอกสารออนไลน์’

          ซึ่งส่วนใหญ่ระบบจะถูกออกแบบให้ง่ายต่อการใช้งาน คนที่ไม่มีพื้นฐาน IT ก็ใช้งานได้ง่ายอยู่แล้ว

ระบบอนุมัติเอกสาร เริ่มต้นใช้งานอย่างง่ายดาย

          – เริ่มต้นใช้งานอย่างง่ายดาย

.

          เมื่อเทรนจนพนักงานทุกคนเข้าใจระบบกลไกการทำงานของ ‘Software อนุมัติเอกสารออนไลน์’ ประจำองค์กรแล้ว ก็สามารถเริ่มต้นใช้ ‘Software อนุมัติเอกสารออนไลน์’ ในการทำงานจริงได้เลยด้วยความง่ายดาย

ระบบอนุมัติเอกสาร สัมผัสผลลัพธ์ของการทำงานแบบใหม่

          – สัมผัสผลลัพธ์ของการทำงานแบบใหม่

.

          ผลลัพธ์หลักๆ ที่จะสัมผัสได้ทันทีหลังการใช้งาน ‘Software อนุมัติเอกสารออนไลน์’ คือการลดขั้นตอนและลดเวลาในการทำงานเอกสารแบบเดิมๆ ไฮไลต์สำคัญคือการรออนุมัติเอกสารที่ไม่ต้องรอระยะเวลานานๆ

          ให้ผู้มีอำนาจเข้ามาเซ็นที่ออฟฟิศ เพราะ ‘Software อนุมัติเอกสารออนไลน์’ สามารถใช้งานได้ทุกที่ ทุกเวลา บนอุปกรณ์ที่หลากหลายและยังช่วยลดต้นทุนด้านงานเอกสารลงได้มาก

          นอกจากนี้ ยังมีผลลัพธ์ดีๆ อีกมากมายที่ธุรกิจของคุณจะได้รับ หากได้ลองใช้ ‘Software อนุมัติเอกสารออนไลน์’ ที่เป็นเหมือนตัวช่วยคนสำคัญแห่งธุรกิจยุคดิจิทัล ถ้าหากองค์กรของคุณได้ลองเอาคำแนะนำข้างต้นไปปรับใช้ รับรองว่าการดำเนินงานทางธุรกิจของคุณจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป และเข้าใกล้เป้าหมายมากขึ้นกว่าที่คุณเคยคิดอย่างแน่นอน

ติดต่อ WOLF ผู้เชี่ยวชาญระบบจัดการเอกสารระดับองค์กรมาตรฐาน ISO

เพิ่มประสิทธิภาพในการอนุมัติเอกสารภายในองค์กรของคุณ​ ด้วยระบบจัดการเอกสารแบบ Paperless จากประสบการณ์ออกแบบระบบมากกว่า 200 องค์กรเราพร้อมช่วยคุณเปลี่ยนแปลง ติดต่อเบอร์ 02-634-4409 หรือคลิกข้างล่างเพื่อติดต่อเรา

Related