จบปัญหากลุ้มใจของฝ่าย HR จัดการสถิติขาด ลา มาสาย ง่าย ๆ ด้วยระบบ Paperless

25 มกราคม 2021
ระบบจัดการเอกสาร ด้วยระบบPaperless ของฝ่ายHr

จบปัญหากลุ้มใจของฝ่าย HR จัดการสถิติขาด ลา มาสาย ง่าย ๆ ด้วยระบบ Paperless

          ฝ่าย HR (Human Resources) หรือฝ่ายบุคคล เป็นฝ่ายสำคัญที่มีบทบาทมากกับการดูแลพนักงานในบริษัท อีกหนึ่งหน้าที่ ที่ HR ต้องรับผิดชอบก็คือการจัดเก็บข้อมูลการทำงานของพนักงาน ถ้าพูดให้เห็นภาพชัดก็คือ การจัดการเรื่องการลางาน ขาดงานของพนักงานไม่ว่าจะขาดงาน ลาป่วย ลากิจ ลาพักร้อน มาสาย ฯลฯ HR จะต้องเป็นคนรวมรวมข้อมูล จัดทำรายงาน คำนวณค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่เป็นผลกระทบจากการขาด ลา มาสาย เช่น โอที เงินเดือน โบนัส ฯลฯ

          แต่สิ่งที่ยุ่งวุ่นวายกวนใจ HR ทุกสถาบัน ก็คือเรื่องเอกสารที่ยิบย่อยเยอะแยะ ลองคิดภาพการที่ต้องมาเก็บเปเปอร์ แล้วทำรายงานขาด ลา มาสาย ของคนทั้งบริษัท ก็แอบท้อนิด ๆ เพราะรู้เลยว่าต้องใช้เวลาเป็นวัน ๆ หรือหลายวันแน่นอน

          ทางออกของ HR ยุคดิจิตอล ที่หลายองค์กรชั้นนำกำลังทำกันอยู่ ก็คือการใช้ ‘ระบบอนุมัติเอกสารออนไลน์ WOLF Approve’ ที่เป็นการทำงานไร้กระดาษ (Paperless)

          ทีนี้มาดูข้อดีข้อสำคัญกันว่า ‘ระบบอนุมัติเอกสารออนไลน์ WOLF Approve’ จะช่วยงาน HR ได้ยังไง

ลางานได้ ไม่ต้องเขียนเปเปอร์

          – ลางานได้ ไม่ต้องเขียนเปเปอร์

.

          ข้อนี้น่าจะเห็นการเปลี่ยนแปลงชัดสุด ๆ จากการลางานแบบเดิม ๆ ที่ HR ต้องคอยให้พนักงานมากรอกใบลา แล้วค่อยเอาไปกรอกใส่คอมพิวเตอร์อีกที ดีไม่ดี ก็อาจจะทำใบลาหายซะก่อนด้วย

          ‘ระบบอนุมัติเอกสารออนไลน์ WOLF Approve’ จะช่วยให้พนักงานไม่ต้องกรอกใบลาเป็นเปเปอร์ เพียงแค่เข้าไปกรอกใบลาในระบบออนไลน์ ก็จะแจ้งเตือนไปยังหัวหน้างานหรือผู้บริหารให้รับทราบและอนุมัติได้ทันที ซึ่งหัวหน้างานหรือผู้บริหารสามารถอนุมัติจากที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้ หากพนักงานต้องการลาพักร้อนล่วงหน้าในอนาคตก็สามารถใช้ช่องทางนี้ได้โดยไม่ต้องรอให้หัวหน้างานหรือผู้บริหารเข้าออฟฟิศมาเช็คเอกสารในตะกร้าอีกต่อไป

จัดการข้อมูลได้ง่าย ไม่ตกหล่น

          – จัดการข้อมูลได้ง่าย ไม่ตกหล่น

.

          หลังจากพนักงานข้าไปกรอกใบลาใน ‘ระบบอนุมัติเอกสารออนไลน์ WOLF Approve’ และได้รับการอนุมัติจากหัวหน้างานหรือผู้บริหารเรียบร้อย ข้อมูลก็จะถูกจัดเก็บไว้ในระบบออนไลน์อย่างเป็นระบบระเบียบ ปลอดภัย ง่ายต่อการสืบค้น และดึงมาทำเป็นสรุปรายงานประจำเดือน หรือประจำปีอีกด้วย แต่ถ้าพนักงานคนไหนอ่านมาถึงตรงนี้ แล้วรู้สึกว่าไหน ๆ งาน HR ก็สบายขึ้น ไวขึ้น แล้ววางแผนจะลาแบบถี่ ๆ อันนี้ WOLF ไม่แนะนำนะครับ

ติดต่อ WOLF ผู้เชี่ยวชาญระบบจัดการเอกสารระดับองค์กรมาตรฐาน ISO

เพิ่มประสิทธิภาพในการอนุมัติเอกสารภายในองค์กรของคุณ​ ด้วยระบบจัดการเอกสารแบบ Paperless จากประสบการณ์ออกแบบระบบมากกว่า 200 องค์กรเราพร้อมช่วยคุณเปลี่ยนแปลง ติดต่อเบอร์ 02-634-4409 หรือคลิกข้างล่างเพื่อติดต่อเรา

Related