“เวลา” สิ่งที่เงินซื้อไม่ได้ บริหารเวลาอย่างไรไม่ให้ชีวิตขาดทุน

28 ธันวาคม 2020
เวลา สิ่งที่เงินซื้อไม่ได้ บริหารเวลาอย่างไรไม่ให้ขาดทุน

“เวลา” สิ่งที่เงินซื้อไม่ได้ บริหารเวลาอย่างไรไม่ให้ชีวิตขาดทุน

          อะไรคือสิ่งที่สำคัญที่สุดในโลก… ถ้าถามคนธรรมดา คำตอบที่ได้คือ “เงิน” แต่ถ้าถามมหาเศรษฐีหรือ CEO ระดับโลก คำตอบที่ได้คือ “เวลา” และเพราะ Mind set ต่างกัน คุณภาพชีวิตจึงต่างกันเห็นๆ!

          ซึ่งถ้าให้เปรียบ… ชีวิตก็เหมือนการแข่งขัน ที่มีเวลาเป็นตัวกำหนด ชีวิตก็เหมือนธุรกิจ ที่มีเวลาเป็นทุน และเวลาเป็นสิ่งเดียวที่คนทุกคนมีเท่ากัน ฉะนั้น… ชีวิตจะแพ้หรือชนะ ชีวิตจะขาดทุนหรือกำไร

          คนเก่งๆ เขาจึงพุ่งเป้าไปที่การบริหารเวลาก่อนเป็นอย่างแรก นายกรัฐมนตรีของประเทศหนึ่ง “ใช้เวลาก่อนทำงาน 3-4 นาที เขียน To do list” ทุกวัน เพื่อวางแผนการทำงาน

          นักบริหารชาวอเมริกัน “เน้นทำสิ่งยากๆ ก่อนเป็นอันดับต้นๆ ของวัน” เพื่อให้งานที่เหลือระหว่างวันเป็นเรื่องง่ายที่จะจัดการ

          มหาเศรษฐีชาวญี่ปุ่นคนหนึ่ง ให้คำแนะนำว่า “อย่าเสียเวลาไปกับสิ่งที่ควบคุมไม่ได้” ไม่ต้องรู้สึกผิด โกรธขึ้ง และปวดใจ เมื่อลูกค้าไม่ซื้อของ

          และผู้นำยุค 4.0 จะไม่ทำงานด้วยวิถีเดิมๆ แต่ “เพิ่มเติมเครื่องมือที่ช่วยให้ประหยัดเวลา” WOLF APPROVE อิสรภาพทางเวลาที่ผู้นำเลือกเอง ระบบอนุมัติออนไลน์ เพื่อการทำงานที่รวดเร็ว เพียงคลิ๊กเดียวก็อนุมัติเอกสารได้แล้ว ลดเวลา ลดค่าใช้จ่าย เปลี่ยนภาพลักษณ์องค์กร ให้เป็นองค์กรสุด Productive!

ติดต่อ WOLF ผู้เชี่ยวชาญระบบจัดการเอกสารระดับองค์กรมาตรฐาน ISO

เพิ่มประสิทธิภาพในการอนุมัติเอกสารภายในองค์กรของคุณ​ ด้วยระบบจัดการเอกสารแบบ Paperless จากประสบการณ์ออกแบบระบบมากกว่า 200 องค์กรเราพร้อมช่วยคุณเปลี่ยนแปลง ติดต่อเบอร์ 02-634-4409 หรือคลิกข้างล่างเพื่อติดต่อเรา

Related