เปลี่ยนธุรกิจให้พุ่งทะยานด้วย บล็อกเชน นวัตกรรมเปลี่ยนโลก

15 ธันวาคม 2020

เปลี่ยนธุรกิจให้พุ่งทะยานด้วย บล็อกเชน นวัตกรรมเปลี่ยนโลก

          เชื่อว่าหลายคนคงจะคุ้นหูกับเจ้าบล็อกเชน Blockchain แต่อาจจะยังไม่รู้ว่ามันมีประโยชน์และช่วยอะไรต่อธุรกิจเราได้บ้าง วันนี้เราจะมาดูกันคะว่าเจ้าบล็อกเชน นวัตกรรมใหม่นี้ จะเข้ามาเปลี่ยนโฉมธุรกิจเราได้อย่างไรบ้าง

.

          “บล็อกเชน” Blockchain เป็นนวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อความปลอดภัยสำหรับข้อมูลที่เปิดเผยได้ ด้วยการสร้างข้อมูลที่ทุกฝ่ายยอมรับซึ่งกันและกัน ซึ่งที่ผ่านมา “บล็อกเชน” Blockchain ได้สร้างปรากฎการณ์ จนกระทั่งได้รับการกล่าวขานจากทั่วโลกว่า เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยเปลี่ยนโฉมหน้าของการทำธุรกิจ เนื่องจากบล็อกเชนเข้ามามีบทบาทในการวางระบบจัดแยกเก็บบัญชีธุรกรรมไว้ในที่ต่างๆ

.

          โดยกระจายฐานข้อมูลแยกศูนย์แต่สามารถเชื่อมต่อเครือข่ายแบบเพียร์ทูเพียร์ (peer to peer) หรือระบบที่ทุกคนแชร์ข้อมูลกันไปมาโดยไม่มีศูนย์กลางได้ด้วยเหตุนี้ บล็อกเชนจึงช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้ทุกธุรกิจได้ เพราะสามารถตรวจสอบและเข้าถึงข้อมูลได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น ขณะเดียวกัน เทคโนโลยีบล็อกเชนยังมีความเที่ยงตรงสูง จึงสร้างความโปร่งใส และความเชื่อมั่นให้กับธุรกิจได้มากขึ้น

.

          ฉะนั้นหากรู้วิธีการปรับใช้กับการทำธุรกิจได้อย่างเหมาะสม ปรับกลยุทธ์ให้สอดรับกับทิศทางของตลาดและสภาพแวดล้อมของการทำธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ก็สามารถเพิ่มมูลค่าให้ธุรกิจได้อย่างน่าพอใจ

ติดต่อ WOLF ผู้เชี่ยวชาญระบบจัดการเอกสารระดับองค์กรมาตรฐาน ISO

เพิ่มประสิทธิภาพในการอนุมัติเอกสารภายในองค์กรของคุณ​ ด้วยระบบจัดการเอกสารแบบ Paperless จากประสบการณ์ออกแบบระบบมากกว่า 200 องค์กรเราพร้อมช่วยคุณเปลี่ยนแปลง ติดต่อเบอร์ 02-634-4409 หรือคลิกข้างล่างเพื่อติดต่อเรา

Related