เปลี่ยน วิธีทำงาน แบบ New Normal อย่างไร? ให้ได้ประสิทธิภาพ

23 เมษายน 2021
เปลี่ยนวิธีทำงานแบบ New Normal

          หลายองค์กรเริ่มปรับตัวให้พนักงานได้ Work From Home กันบ้างแล้ว แต่จะรู้ได้อย่างไรว่าการทำงานที่บ้านนั้นได้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้นหรือไม่?

          วันนี้พี่ WOLF จะมาบอกเคล็ดลับการเปลี่ยนวิธีทำงานแบบ New Normal ที่ได้ประสิทธิภาพ และสามารถนำไปปรับใช้ได้ในทุกสถานการณ์

เปลี่ยนวิธีทำงานแบบ New Normal อย่างไร? ให้ได้ประสิทธิภาพ

วางแผนการทำงานล่วงหน้า

– วางแผนการทำงานล่วงหน้า

          การวางแผนการทำงานล่วงหน้านั้น เพื่อให้เราสามารถจัดลำดับความสำคัญของงาน รู้ว่าตัวเองต้องทำอะไร และกำหนดระยะเวลาของแต่ละงานได้ชัดเจน การวางแผนการทำงานที่ดีช่วยให้เรามีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นได้ไม่ว่าจะทำงานที่บ้าน ที่ออฟฟิศ หรือที่ไหนก็ตาม

สื่อสารกับทีมให้มากขึ้น

– สื่อสารกับทีมให้มากขึ้น

          การนัดประชุมกับทีมทุกเช้าเพื่อคอยอัพเดตงานที่แต่ละคนทำว่าไปถึงไหนแล้ว มีอะไรติดขัดไหม หรือใครที่ต้องการให้ช่วยอะไร เพราะเมื่อสมาชิกในทีมเห็นเป้าหมายที่ตรงกัน จะทำให้งานไปถึงเป้าหมายได้เร็วขึ้นพร้อมกับผลงานที่มีประสิทธิภาพ

ใช้เทคโนโลยีที่ดีเป็นตัวช่วยในการทำงาน

– ใช้เทคโนโลยีที่ดีเป็นตัวช่วยในการทำงาน

          การทำงานที่บ้านทำให้หลายคนพบเจออุปสรรคในการทำงานเมื่อขาดเทคโนโลยีที่ช่วยซัพพอร์ต เพราะที่บ้านไม่มีไอทีไว้คอยช่วยเหลือเมื่อเกิดปัญหาในระบบ จะดีกว่าไหม? ถ้าองค์กรของคุณมีเทคโนโลยีที่ช่วยซัพพอร์ตการทำงานถึงแม้ว่าคุณจะไม่มีทักษะไอทีก็ตาม

ประหยัดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่าย

– ประหยัดเวลา ประหยัดค่าใช้จ่าย

          ในช่วงเวลาที่ทุกคนต่างก็ต้องปรับตัวให้เข้ากับยุค New Normal การลดค่าใช้จ่ายลดเวลา ที่ต้องมาจัดการเอกสารที่ยุ่งยาก การทำงานที่ซับซ้อน เป็นสิ่งที่ควรทำเป็นอันดับแรก เปลี่ยนมาเลือกใช้ระบบการเก็บเอกสารออนไลน์ที่ค้นหาง่าย ปลอดภัย ได้ตามมาตรฐาน และถูกต้องตาม พรบ.ธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์

ติดต่อ WOLF ผู้เชี่ยวชาญระบบจัดการเอกสารระดับองค์กรมาตรฐาน ISO

เพิ่มประสิทธิภาพในการอนุมัติเอกสารภายในองค์กรของคุณ​ ด้วยระบบจัดการเอกสารแบบ Paperless จากประสบการณ์ออกแบบระบบมากกว่า 200 องค์กรเราพร้อมช่วยคุณเปลี่ยนแปลง ติดต่อเบอร์ 02-634-4409 หรือคลิกข้างล่างเพื่อติดต่อเรา

Related