7 เทคโนโลยีเด็ด ในยุค COVID-19

25 มกราคม 2021
เทคโนโลยีในยุคโควิด19

7 เทคโนโลยีเด็ด ในยุค COVID-19

          ในช่วงเวลาของสถานการณ์ปกติ โลกของเราก็ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นทุกวันอยู่แล้ว เพราะเราใช้เทคโนโลยีในการอุดรอยรั่วของการใช้ชีวิต ทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้น แน่นอนว่าในสถานการณ์ COVID-19 แบบนี้ หลายๆ เทคโนโลยีก็ถูกนำมาใช้ เพื่อตอบโจทย์ให้ชีวิตง่ายและปลอดภัยในสถานการณ์นี้

          วันนี้ WOLF คัด 7 ไอเท็มเด็ดมาแชร์กัน ว่ามีเทคโนโลยีอะไรที่น่าสนใจ น่าคว้ามาใช้ในนาทีนี้บ้าง

ระบบอนุมัติเอกสารออนไลน์

          1. ระบบอนุมัติเอกสารออนไลน์

.

          ระบบอนุมัติเอกสารออนไลน์ ถือว่ามาแรงยืนหนึ่งจริงๆ สำหรับชาว Work From Home ในช่วงนี้ อย่างระบบอนุมัติเอกสารออนไลน์ ‘WOLF Approve’ เอง ก็เป็นตัวเลือกลิสต์แรก ที่องค์กรยุคใหม่ไว้วางใจในนาทีนี้ เพราะสามารถอนุมัติเอกสารต่างๆ บนระบบออนไลน์ได้แบบ Paperless ง่าย ไว แถมอยู่ที่ไหนก็ทำงานได้ชิลๆ แถมมีระบบจัดเก็บเอกสารที่ปลอดภัย ใช้งานง่าย และเป็นระบบอีกด้วย บอกเลยว่าถ้าผู้บริหารยุคนี้ได้ลองใช้ องค์กรของคุณจะเปลี่ยนไปอย่างก้าวกระโดด และกลับมาโลดแล่นเป็นผู้นำได้ง่ายๆ หลังผ่านสถานการณ์นี้

ระบบการสื่อสารด้วยวิดีโอ

          2. ระบบการสื่อสารด้วยวิดีโอ

.

          ในช่วงนี้แก๊งมนุษย์ออฟฟิศที่ต้องอพยพไป Work From Home น่าจะคุ้นเคยกับระบบ Video Communication หรือระบบการสื่อสารผ่านวิดีโอกันเป็นพิเศษ บางโปรแกรมก็พัฒนามาเพื่อตอบโจทย์การทำงาน ที่มีลูกเล่นน่าสนใจ ทั้งการสร้างห้องประชุม ตั้งเวลาประชุมล่วงหน้า การนำเสนองานผ่านหน้าจอตัวเอง และอีกหลายฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์คนทำงานในสถานการณ์ช่วงนี้

เครื่องวัดไข้

          3. เครื่องวัดไข้

.

          อุปกรณ์ทางการแพทย์ที่คนทั่วไปอาจจะมองว่าไกลตัว เข้าถึงยาก กลับกลายมาเป็นไอเทมที่แทบทุกบ้านน่าจะต้องมีไปแล้ว นั่นก็คือเครื่องวัดไข้ด้วยระบบอินฟาเรด ที่มีขายอย่างแพร่หลายในช่วงนี้ การใช้ส่วนใหญ่อย่างที่เราเห็นกัน คือจ่อไปที่หน้าผากโดยไม่ต้องสัมผัสผิวหนัง และระบบจะประมวลผลเพียงวินาที และแสดงผลออกมาเป็นตัวเลขอุณหภูมิร่างกาย ถือว่าใช้งานง่าย และเป็นวิธีเฝ้าระวังตัวเองที่พอทำได้ในตอนนี้

สายรัดข้อมือ ป้องกันการสัมผัสใบหน้า

          4. สายรัดข้อมือ ป้องกันการสัมผัสใบหน้า

.

          บางนวัตกรรมที่เราไม่คิดว่าจะมี มันก็มีขึ้นมาให้เห็นอยู่เรื่อยๆ อย่างช่วงนี้ที่เราต้องงดการใช้มือสัมผัสใบหน้าเพื่อป้องกันเชื้อ Covid-19 ก็มีนวัตกรรมสายรัดข้อมือที่ช่วยเซนเซอร์ให้เราห้ามจับใบหน้าเกิดขึ้นมา หากเราเคลื่อนไหวมือเหมือนจะมาสัมผัสใบหน้า เครื่องก็จะสั่นเตือน และมีการแสดงผลบนแอพพลิเคชั่นบนมือถือด้วย ว่าเราสัมผัสใบหน้าไปกี่ครั้ง เพื่อให้เราตระหนักและป้องกันตัวเองมากขึ้น

เครื่องกำจัดเชื้อโรคในอากาศ

          5. เครื่องกำจัดเชื้อโรคในอากาศ

.

          ทุกวันนี้มีทั้งฝุ่น ควัน มลพิษทางอากาศมากมาย รวมถึงเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย ที่ไม่เป็นผลดีต่อร่างกายเรา เจ้าเครื่องกำจัดเชื้อโรคในอากาศนี้ เลยต้องกำเนิดขึ้นมาแก้ Pain Point ให้นั่นเอง โดยอากาศที่ปนเปื้อนจะถูกดูดเข้าสู่ตัวเครื่อง ผ่านความร้อนที่อุณหภูมิสูงกว่า 200 องศาเซลเซียส และปล่อยเป็นอากาศเย็นที่สะอาดกลับออกมา

เครื่องผลิตน้ำเกลือฆ่าเชื้อธรรมชาติ

          6. เครื่องผลิตน้ำเกลือฆ่าเชื้อธรรมชาติ

.

          ชีวิตเราหลีกเลี่ยงได้ยากมากที่จะห้ามสัมผัสกับสิ่งของรอบตัว ซึ่งอาจจะปนเชื้อนเชื้อโรคต่างๆ ทั้งไวรัส แบคทีเรีย เชื้อรา การฆ่าเชื้อโรคน่าจะเป็นสิ่งที่ทำให้เราอุ่นใจขึ้นได้มาก เครื่องผลิตน้ำเกลือฆ่าเชื้อธรรมชาติก็ดูจะเป็นอีกตัวช่วยที่น่าสนใจไม่น้อย กลไกสุดเก๋ ที่จะทำงานโดยส่งกระแสไฟฟ้าลงไปในน้ำและเกลือชนิดเฉพาะ ที่ถูกผสมกัน จนกลายเป็นน้ำยาฆ่าเชื้อบริสุทธิ์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อคนในบ้าน เด็ก และสัตว์เลี้ยง

หัวก๊อกน้ำเซนเซอร์

          7. หัวก๊อกน้ำเซนเซอร์

.

          อย่างที่เราเห็นการรณรงค์มากมายหลายแคมเปญ เกี่ยวกับการล้างมือ และลดการสัมผัสสิ่งของ เจ้าหัวก๊อกน้ำเซนเซอร์เลยมาตอบโจทย์เรื่องนี้ทันที แค่เรานำหัวก๊อกน้ำเซนเซฮร์นี้ติดเข้ากับก๊อกน้ำปกติที่บ้านเรา ระบบจะจับเซนเซอร์มือของเรา และปิดเปิดน้ำด้วยระบบอินฟาเรด ลดการสัมผัสกับก๊อกน้ำ เพื่อลดการสัมผัสเชื้อ Covid-19 นั่นเอง

          นอกจาก 7 ไอเทมนี้แล้วยังมีเทคโนโลยีอีกมากมายที่จะสามารถอำนวยความสะดวก ให้ชีวิตเราง่ายและปลอดภัยมากขึ้นในช่วงสถานการณ์แบบนี้ แต่เราก็ไม่ควรหวังพึ่งเทคโนโลยี จนลืมตระหนักถึงการดูแลตัวเองอย่างเคร่งครัด เพื่อสุขภาพของตัวเราและคนรอบข้างที่แข็งแรง ปลอดภัย ห่างไกลจากไวรัส Covid-19

www.wolfapprove.com

www.wolfiso.com

: (+66) 2 634 4409

✉️ : info@techconsbiz.com

Line@ : @techconsbiz

Related