3 สิ่งสำคัญ ที่คนรุ่นใหม่อยากร่วมงานกับองค์กรที่ทันสมัยในยุค 4.0

15 ธันวาคม 2020
ค่าตอบแทน และสวัสดิการ สิ่งสำคัญที่คนรุ่นใหม่อยากร่วมงานกับองค์กร

3 สิ่งสำคัญ ที่คนรุ่นใหม่อยากร่วมงานกับองค์กรที่ทันสมัยในยุค 4.0

          เชื่อว่าองค์กรในฝันของหลายคนโดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ยุค 4.0 คงไม่ได้มองหาแค่ องค์กรที่มีขนาดใหญ่ หรือมีความทันสมัย หรูหราสวยงามเท่านั้น แต่ปัจจุบันคนรุ่นใหม่มองหาองค์กรที่มีคุณภาพ มีความพัฒนาก้าวหน้า และเล็งเห็นถึงความเติบโต มีศักยภาพ เพราะสิ่งเหล่านี้ย่อมส่งผลถึงผลตอบแทนที่พวกเค้าจะได้รับนั่นเอง

.

          วันนี้เรามาดูกันคะ ว่า 3 สิ่งสำคัญที่เป็นปัจจัยหลักของเด็กรุ่นใหม่ ที่ต้องการร่วมงานกับองค์กรที่ทันสมัยทันยุค 4.0 มีอะไรบ้างไปดูกันคะ

องค์กรที่คนอยากร่วมงาน ค่าตอบแทนและสวัสดิการ

          1. ค่าตอบแทนและสวัสดิการ

.

          คนรุ่นใหม่จะมีความคาดหวังต่ออัตราเงินเดือนซึ่งตั้งระดับไว้ที่ 20,000-30,000 บาท และสวัสดิการดีๆอย่างเช่น โบนัสหรือการปรับเงินเดือนประจำปี โดยค่าเฉลี่ยของคนที่ต้องการเงินเดือนระดับนี้มากที่สุดจะเป็นช่วง Gen M เพราะมีประสบการณ์ในการทำงานระดับหนึ่งแล้ว และมั่นใจในทักษะการทำงานของตน ว่าจะต่อยอดและมีโอกาสเติบโตได้กับองค์กรยุค 4.0

องค์กรที่คนอยากร่วมงาน ลักษณะการทำงาน

          2. ลักษณะการทำงาน

.

          ในปัจจุบันชีวิตการทำงานในยุค 4.0 จะเป็นแบบ Work-Life Integration เป็นการได้ทำงานที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของตนเอง จึงทำให้คนรุ่นใหม่ มีความกระตือรือร้นอยากพัฒนาตนเองและอยากทำงานกับองค์กรต่อไป

องค์กรที่คนอยากร่วมงาน ความน่าเชื่อถือและความมั่นคง

          3. ความน่าเชื่อถือและความมั่นคง

.

          องค์กรในยุค 4.0 นั้น มีเป้าหมายชัดเจนต่อการลงทุนและพัฒนา ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย มีความผู้นำ สามารถปรับเปลี่ยนได้รวดเร็วตามกระแส ซึ่งนับว่าเป็นจุดแข็งขององค์กร ทำให้มองเห็นถึงความแข็งแกร่งและมั่นคง มีความน่าเชื่อถือ ทำให้คนรุ่นใหม่มีแรงจูงใจและพร้อมก้าวไปพร้อมกันกับองค์คุณนั่นเอง

          และนี่ก็เป็น 3 ปัจจัยสำคัญ ที่คนรุ่นใหม่ไฟแรง อยากร่วมงานกับองค์กร ที่มีความทันสมัย ทันกับยุค 4.0 หากคุณเป็นผู้บริหารหรือเจ้าของธุรกิจ ต้องรีบปรับเปลี่ยนองค์กรให้ได้ตามยุคตามสมัย เพื่อความก้าวหน้าต่อธุรกิจของคุณค่ะ

ติดต่อ WOLF ผู้เชี่ยวชาญระบบจัดการเอกสารระดับองค์กรมาตรฐาน ISO

เพิ่มประสิทธิภาพในการอนุมัติเอกสารภายในองค์กรของคุณ​ ด้วยระบบจัดการเอกสารแบบ Paperless จากประสบการณ์ออกแบบระบบมากกว่า 200 องค์กรเราพร้อมช่วยคุณเปลี่ยนแปลง ติดต่อเบอร์ 02-634-4409 หรือคลิกข้างล่างเพื่อติดต่อเรา

Related